Trấn Thành bị soi chi tiết quan trọng trong sao kê không cánh mà bay, hội banker lập tức trổ tài “bắt lỗi”

Sau nhiều ngày bị cư dân mạng gọi tên và yêu cầu minh bạch số tiền đã kêu gọi được để cứu trợ miền trung vào 2019, chiều ngày 7/9, nam MC Trấn Thành khiến tung 100/1000 trang sao kê lên fanpage cá nhân. Nam nghệ sĩ chia sẻ hình ảnh chụp 100 trang sao kê với dòng chú thích ngắn gọn: “Bảng sao kê này dài hơn 1000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng. Đây là trang 1-100”.

Bên cạnh đó, nam MC cũng đăng một bài viết giải trình cụ thể về khoản tiền mình kêu gọi được qua các mốc thời gian cụ thể, đồng thời cũng gay gắt phủ nhận tin đồn về việc kêu gọi được 120 tỷ.

Ngay lập tức, bài đăng với 100 sao kê đã nhận được lượng tương tác khủng của cư dân mạng khi anh là người đầu tiên trong loạt nghệ sĩ bị gọi tên, yêu cầu sao kê.

Bên cạnh sự vui mừng của những người ủng hộ Trấn Thành khi anh đã lên tiếng để bảo vệ sự trong sạch cho bản thân thì không ít thắc mắc đã xuất hiện.

Theo đó, nhiều cư dân mạng ngay lập tức đã bàn luận sôi nổi về bản sao kê của Trấn Thành và đặt ra nhiều thắc mắc như: “Tại sao sao kê không hiện tổng số tiền tài khoản cuối ngày, các MTQ sẽ đối chiếu giao dịch của mình như thế nào, tại sao chỉ đăng tải hình ảnh chụp sao kê một cách đơn giản…?”.

Ngay sau khi cư dân mạng xôn xao về 100 trang sao kê của Trấn Thành đã đăng tải, trang fanpage “Banker có gì vui” (dành cho các người hoạt động, làm việc trong lĩnh vực ngân hàng) đã ngay lập tức đăng tải bài viết liên quan đến ‘kiến thức sao kê’:

“Kiến Thức Sao Kê

Cột số dư của mỗi ngày sẽ được tổng hợp tại giao dịch cuối cùng của ngày hôm đấy”.

Ngay lập tức bài viết này đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác và đều cho rằng dù không nhắc tên nhưng bài đăng lại khiến nhiều người nghĩ ngay đến bản sao kê không có cột số dư của mỗi ngày mà Trấn Thành vừa công khai khi giải đáp trúng thắc mắc của nhiều người.

Trên các diễn đàn của dân ngân hàng với hơn 370.000 thành viên, chi tiết này cũng được “soi” ra rất nhanh. Theo phân tích của các banker, một số ngân hàng có thể chuyển khoản liên ngân hàng được với số tiền nhỏ (kể cả là 1 đồng).

Tuy bài viết đầu tiên “không cánh mà bay” nhưng nhiều người đã nhanh tay lưu giữ lại những hình ảnh nam MC đăng tải. Trong đó, nhiều chi tiết được “mổ xẻ” trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội. Đơn cử, có những phần chuyển tiền ủng hộ với mức 200 đồng, 100 đồng.

Thu Trang (một giao dịch viên ngân hàng ở Hà Nội) cho biết, về hình thức chuyển khoản online, tùy ngân hàng sẽ có quy định mức chuyển tối thiểu. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ngân hàng có thể chuyển được khoản tiền rất nhỏ tới 1 đồng, và hoàn toàn miễn phí.

Quả nhiên, một số ngân hàng như TPbank hay VPbank, khách hàng có thể chuyển khoản online liên ngân hàng số tiền rất nhỏ. Đơn cử Vpbank, chuyển khoản 1 đồng khác ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Dưới phần bình luận nhiều người cũng thể hiện sự thắc và liên tục đề cập đến những điểm khó hiểu cho bản sao kê mà nam MC đã đăng tải lên.

Quản trị viên của trang này cũng giải thích thêm về những thắc mắc liên quan đến sao kê trong 1 bình luận: ‘À có thêm câu này nhiều bạn cũng thắc mắc: Sao kê tài khoản có những cột nào? Nó phải có đủ cột Ngày tháng năm, Phát sinh có, Phát sinh nợ, Số dư cuối và Diễn giải giao dịch nhé. Đó là tối thiểu và thông thường. Trường hợp đặc biệt khác ngoài tầm hiểu biết của Admin!’

Có thể nói vấn đề Trấn Thành công khai sao kê từ thiện đang là vấn đề nóng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Mới đây, Trấn Thành cũng tiết lộ rằng anh sẽ tải bản sao kê đầy đủ lên file drive online.