Liên tiếp bị bắt lỗi sao kê, Trấn Thành cay đắng chịu oan ức khi một loạt chi tiết “ghi điểm” lại chẳng ai thấy

Mới đây, dân mạng dậy sóng trước động thái của Trấn Thành khi tung sao kê dài hơn 1000 trang. Nam MC cho biết, anh và bà xã sau khi nhận được bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng trong sáng nay đã nhanh chóng chụp lại, đăng tải cho người hâm mộ cùng theo dõi. Vì số ảnh chụp quá lớn nên nam MC xin phép đăng trước 100 trang trên fanpage chính thức và cập nhật toàn bộ trong một link để mọi người tiện theo dõi.

Bài đăng ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen cho Trấn Thành khi không cần đôi co trước những lùm xùm bủa vây cho rằng nam MC ăn chặn tiền từ thiện, anh trực tiếp tung bằng chứng để lấy lại danh dự.

Điều đáng nói, dân tình cũng nhanh chóng nhận ra chi tiết ghi điểm của nam MC. Với bản sao kê dài hơn 1000 trang, Trấn Thành đều lật từng trang và dùng bút đen để che tên các mạnh thường quân. Chia sẻ về điều này, Trấn Thành viết trên trang cá nhân: “Theo tư vấn từ luật sư, Trấn Thành xin phép được che tên và thông tin cá nhân của những mạnh thường quân vì đây là tôn trọng quyền riêng tư của họ. Trong quá trình che tên, nếu có đôi chỗ sơ sót, mong quý vị thông cảm bỏ qua”.

Bên cạnh đó, nếu không sao kê, khán giả sẽ không biết Trấn Thành đã âm thầm chuyển thêm hơn 488 triệu đồng vào quỹ kêu gọi giúp đỡ miền Trung. Ban đầu, anh chỉ thông báo mình góp 300 triệu đồng hỗ trợ nhưng sau đó đã quyết định gửi thêm hơn 488 triệu đồng, đưa con số đóng góp lên hơn 788 triệu đồng. Hành động của Trấn Thành nhận được rất nhiều lời khen ngợi và sự ngưỡng mộ từ khán giả.

Cụ thể, Trấn Thành nói rõ:

Lúc đầu, tôi có hứa sẽ tặng riêng phần tôi là: 300.000.000 VND. Ngày 16/10/2020, tôi gửi vào quỹ trước 86.587.500 VND.

– Thay vì chỉ cần gửi thêm 213.432.500 VND là đúng với lời hứa, thì ngày 20/10/2020, khi đáo hạn món tiền thứ 2, tôi đã gửi luôn hết toàn bộ số tiền 702.114.996 VND vào quỹ.

– Đã lỡ công bố mình góp 300 triệu trước đó rồi nên tôi cũng không muốn công bố lại việc tôi cho thêm. Nhưng sự thật, tổng số tiền CỦA RIÊNG TÔI đã gửi vào quỹ KGTT lần này không phải chỉ có 300.000.000VND mà là: 788.682.496 VND.

Hành động của nam MC nhận về nhiều lời khen, cho rằng anh vừa có tâm lại có tầm. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng bày tỏ sự tin tưởng Trấn Thành trong lùm xùm thiện nguyện lần này.

Bên cạnh bản sao kê, anh cũng đăng một dòng trạng thái dài ghi lại chi tiết về khoản tiền thiện nguyện mà anh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung thời gian trước. Bản thân Trấn Thành thừa nhận mình không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp.

“Ngay từ đầu, Trấn Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, Trấn Thành không thể bỏ dở cả ekip để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu: cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương – mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người TRỰC TIẾP đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng”, nam MC viết.

Anh khẳng định bản thân không hề ăn chặn từ thiện. Trấn Thành lựa chọn sao kê vì muốn cho khán giả và những người yêu thương mình một câu trả lời thoả đáng, không phụ lòng tin của mọi người. Bên cạnh đó, với những hành động vu khống, bôi nhọ danh dự, Trấn Thành cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp.