Bà Phương Hằng tuyên chiến với “bông hồng thép” của làng báo khi bị vỗ mặt “lộng quyền cao hơn cả pháp luật”

Trong suốt quãng thời gian dài gần đây, bà Phương Hằng luôn là tâm điểm chú ý của dư luận. Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện tích cực, chung tay vì cả nước chống dịch thì sự quyết liệt của CEO Đại Nam trong việc vạch trần những lùm xùm từ thiện trong giới nghệ sĩ cũng nhận được nhiều bàn tán.

Bên cạnh những lời khen ngợi thì cũng còn đó nhiều thái độ không đồng tình. Trong luồng ý kiến trái chiều đó, mới đây nữ nhà báo Hàn Ni đã công khai điểm mặt những điều lạ lùng của bà Phương Hằng. Bài viết được chị đăng tải trên trang Facebook cá nhân như sau:

Lâu nay nhiều người đặt câu hỏi, tại sao bà Hằng livestream ch ửi bới khắp nơi mà sao không bị cơ quan chức năng xử lý, phải chăng bả nhiều tiền, mà tiền ở đâu cũng là 1 câu hỏi?! – Quả thực đây là sự kiện lạ, bởi:

1. Về pháp luật: một người muốn tố cáo người khác thì phải tiến hành “đúng quy định pháp luật về tố cáo”, tức nộp đơn hoặc đến khai báo tại cơ quan công quyền, cung cấp chứng cứ, cam kết chịu trách nhiệm về nội dung tố cáo. Sau khi cơ quan pháp luật xác định xong, nếu nội dung tố cáo không đúng sự thật thì người tố cáo sẽ bị xử lý về hành vi tố cáo sai sự thật.

Thế nhưng, bà Hằng lại tự livetream, tự cho mình quyền “phán xét và tuyên xử” người khác mà không tiến hàng theo quy định PL nào. Việc bà loan truyền cái sai của người khác mà không đưa ra chứng cứ là một hình thức bịa đặt, cũng vi phạm pháp luật. Và nay bà còn bịa đặt cả chuyện trong tôn giáo.

Những hành vi này có dấu hiệu phạm của tội v u kh ống, x úc ph ạm người khác. Theo quy định, vu  kh ống, x úc ph ạm từ 2 người trở lên sẽ bị phạt tù từ 1-3 năm. Thế nhưng, chẳng hiểu sao, bà Hằng liên tục bịa đặt, vu khống người khác mà các cơ quan chức năng vẫn không xử lý bà.

Chẳng hạn, việc bả và Nhâm Hoàng Khang nhiều lần v u khống tôi là người giả danh fb Thanh Trần nào đó, tôi vào fb này thì cô này post hẳn chứng chỉ hành nghề luật sư tên cổ, vậy mà vẫn nói là của tôi.

Thậm chí Khang còn tìm ra số điện thoại và email đăng ký cho fb đó không phải là số của tôi, nhưng vẫn cứ vu khống là tôi đứng sau vụ này. Hài hơn là fb “Dang Quan” nghe nói là Tiến sĩ Đại học Luật mà lại loan truyền tin này! (lạ là Tiến sĩ mà ngồi trả lời trên kênh YouTube rất chợ búa, rồi lại không kiểm tra thông tin lại loan truyền tin giả, thách thố trên mạng).

2. Về việc trộm chứng cứ: theo quy định pháp luật, cứ không phải anh hack được thông tin thư cá nhân của người khác là tài giỏi đâu, mà đó là vi phạm pháp luật. Điều đó giống như anh trèo rào, bẻ khoá vào nhà người khác lấy ra được xấp hồ sơ chứng minh người khác sai thì việc anh lập công giúp tìm ra sự thật sẽ được khen thưởng, nhưng hành vi đột nhập vào nhà người khác để trộm là vi phạm pháp luật, vẫn bị xử lý. Đó là lý do người học công nghệ có khả năng đánh sập các trang web của người khác nhưng họ không làm, vì điều đó vi phạm pháp luật.

Tương tự như việc trên thực tế, dù nhà người khác có hớ hênh, khoá cổng dễ bẻ thì cũng không vì lẽ đó mà anh được phép ăn trộm – bởi ai cũng hiểu ăn trộm là vi phạm pháp luật, trừ thằng trộm.

3. Về tính giáo dục: Rất lạ là nhiều người ca ngợi “nhờ bà Hằng bốt phốt mà phơi bày nhiều sự thật nghệ sĩ ăn tiền từ thiện” gì gì đó. Thế nhưng, như nói ở điểm 1, loan truyền thông tin mà không có chứng cứ là vi phạm pháp luật. Và thực tế đến giờ chưa cơ quan nào kết luận nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện cả, bả chỉ nói cho đã miệng chứ chẳng cung cấp được chứng cứ nào.

Vậy mà nhiều người vẫn mê mụi tin bà Hằng. Trong khi những fb, clip với ngôn từ xấu xí, b ẩn thỉu của bà Hằng chỉ làm thoả mãn sự hiếu kỳ của một tầng lớp nào đó, chứ nó không làm cho xã hội tốt hơn. Bà Hằng cứ dẫn dắt những người hiếu kỳ, cuốn theo cảm xúc chỉ làm đưa xã hội đi xuống, không luận lệ nào cả. Để chốt lại câu chuyện giáo dục, tôi chợt nhớ câu:

“THEO ONG SẼ ĐƯỢC DẪN TỚI HOA
CÒN THEO BỌ HUNG THÌ SẼ DẪN TỚI…”

Với sự quyết liệt sẵn có của mình, thì bà chủ Đại Nam đã không khiến CĐM phải đợi lâu khi cách đây ít giờ, Ha Lee, được coi là partner của CEO Nguyễn Phương Hằng đã có dòng trạng thái chưa từng có tiền lệ trên mạng xã hội về tài khoản facebook mang tên Đặng Thị Hàn Ni gây chấn động.

Và với bản lĩnh của 2 người phụ nữ thép này, dư luận rất chờ đợi một màn “khẩu chiến” thét ra lửa.